เมนู ปิด

SEIKO

1881

Kintaro Hattori เปิดร้านขายและซ่อมนาฬิกาและนาฬิกาในกินซ่าโตเกียว

เรื่องราวของเซอิโกะเริ่มต้นในปี 1881 เมื่อคินทาโรฮัตโตริผู้ประกอบการอายุ 22 ปีเปิดร้านขายนาฬิกาและซ่อมนาฬิกาในใจกลางกรุงโตเกียว เพียงสิบเอ็ดปีต่อมาในปี 1892 เขาได้ก่อตั้งโรงงาน ‘Seikosha’

1892

Seikosha ก่อตั้งขึ้น; เริ่มผลิตนาฬิกาแขวนผนัง

ในปี 1892 Kintaro Hattori ซื้อโรงงานร้างในโตเกียวและก่อตั้ง Seikosha (ในภาษาญี่ปุ่น “Seiko” แปลว่า “ประณีต”, “นาที” หรือ “สำเร็จ” และ “sha” หมายถึงบ้าน) ที่นี่ที่คินทาโรฮัตโตริผลิตนาฬิกาครั้งแรกของเขาและนี่เป็นจุดเริ่มต้นของ บริษัท ที่จะกลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่สำคัญที่สุดในโลก

1895

Seikosha สร้างนาฬิกาพกแห่งแรก

ตลอดทศวรรษ 1890 ความสำเร็จของธุรกิจนาฬิกาแขวนของ Seikosha เพิ่มขึ้นและ Kintaro มองหาธุรกิจที่หลากหลายของเขา ในปี 1895 เขาได้สร้างกระเป๋าพกพาขึ้นเครื่องจับเวลา มันเป็นก้าวสำคัญที่ไม่มีอนาคตของ Seiko จะแตกต่างกันมากเพราะมันปูทางสำหรับนาฬิกาข้อมือครั้งแรกของญี่ปุ่น

1913

Laurel นาฬิกาข้อมือแรกที่ผลิตในญี่ปุ่นเปิดตัวครั้งแรก

ในตอนต้นของ Taisho Era นาฬิกาพกยังคงเป็นที่นิยมมากและมีนาฬิกาข้อมือเพียงไม่กี่ตัวที่นำเข้ามาที่ญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามคินทาโร่มุ่งมั่นที่จะเป็น ‘หนึ่งขั้นล่วงหน้า’ และเริ่มต้นด้วยงานที่ยากลำบากในการสร้างนาฬิกาข้อมือครั้งแรกของญี่ปุ่น ในปี 1913 เขาประสบความสำเร็จและผลิตลอเรล ในช่วงแรก ๆ บริษัท สามารถผลิตนาฬิกาได้เพียง 30 ถึง 50 เรือนต่อวัน แต่เป็นครั้งแรกที่คินทาโร่ได้เป็นผู้นำในส่วนที่เหลือ

1924

นาฬิกาแบรนด์ Seiko ตัวแรกถูกผลิตขึ้น

ในปี 1923 Kanto Earthqueke ได้เข้าโจมตีและสำนักงานใหญ่ของ บริษัท และโรงงาน Seikosha ต่างก็พังทลายลง ต้องเริ่มต้นใหม่ หลังจากเกิดแผ่นดินไหว บริษัท ได้สร้างนาฬิกาใหม่ทั้งหมดและวางจำหน่ายใน Decemer 1923

มันเป็นครั้งแรกที่ดำเนินการชื่อ Seiko แนะนำให้รู้จักกับโลกเป็นครั้งแรกที่ชื่อแบรนด์ที่ต่อมากลายเป็นตรงกันกับความแม่นยำและความแม่นยำนวัตกรรมและการปรับแต่ง

1929

นาฬิกาพก Seiko ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “Watch Watch” ทางรถไฟแห่งชาติญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

ปี 1929 เมื่อเครือข่ายทางรถไฟของญี่ปุ่นขยายตัวทางรถไฟแห่งชาติญี่ปุ่นได้แต่งตั้งให้ Seiko เป็นซัพพลายเออร์อย่างเป็นทางการ คนขับรถไฟมักทำไม้ที่ตัดบนคอนโซลซึ่งนาฬิกาพกที่ผ่านการรับรองจะอยู่ในแนวสายตาขณะขับรถไฟ

1932

สร้างหอนาฬิกา Wako ของกินซ่า หอนาฬิกาปัจจุบันสร้างขึ้นในปี 1932 ตัวอาคารมีรูปแบบที่เรียกว่ายุคฟื้นฟูศิลปวิทยา

1956

เริ่มใช้ระบบ “Diashock” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ต้านทานการกระแทก

Diashock ระบบป้องกันที่ทนต่อแรงกระแทก เมื่อนาฬิการ่วงหล่นตกกระแทกบนพื้นแข็งส่วนประกอบที่มีโอกาสได้รับความเสียหายมากที่สุดคือแกนจักรซึ่งเป็นแกนหมุนของล้อบาลานซ์หรือจักรกรอก แม้จะเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนการเคลื่อนไหวอื่น ๆ ส่วนนี้บางมากโดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางระหว่าง 0.07 ถึง 0.08 มม. หรือมีขนาดเท่าเส้นผมมนุษย์

การป้องกันจากแรงกระแทกจึงเป็นสิ่งสำคัญและโซลูชันของ Seiko คือการสร้าง Diashock ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ดูดซับแรงกระแทกในส่วนที่บอบบางที่สุดของนาฬิกากลไกจักรกล Diashock ยังช่วยลดแรงเสียดทานเพื่อให้แน่ใจว่าแอมพลิจูดที่เหมาะสมที่สุดของจักรกรอก

1959

Gyro Marvel

นี่เป็นนาฬิกาไขลานอัตโนมัติตัวแรกที่ติดตั้งระบบ “magic lever” ของ Seiko คันโยกวิเศษเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติที่เป็นนวัตกรรมที่ใช้ระบบ “claw lever system” ที่เรียบง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อส่งพลังของน้ำหนักที่แกว่งไปมาทั้งสองทิศทาง

magic lever ยังคงใช้ในนาฬิกาไขลานของ SEIKO ในตลาดปัจจุบัน กลไกราคาถูกที่มีคุณภาพการไขลานที่ยอดเยี่ยมนี้ครองตลาดโลกทันทีเป็นผู้บุกเบิกความนิยมของนาฬิกาไขลาน

1960

ชิ้นส่วนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Seiko Grand Seiko เปิดตัวครั้งแรก

ในปี 1960 รุ่น Grand Seiko รุ่นแรกถูกผลิตขึ้น สูงในภูเขาในจังหวัดนากาโน่ในภาคกลางของญี่ปุ่น ทีมเล็ก ๆ ของช่างทำนาฬิกาที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญมากที่สุดของ Seiko ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่สร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดที่พวกเขามีความสามารถ Grand Seiko คือตัวแทนของสุดยอดความเป็นเลิศของ Seiko ในการผลิตนาฬิกาเชิงกลและมอบความแม่นยำความแม่นยำและความทนทานที่เหนือกว่านาฬิกาอื่น ๆ

1964

Seiko ทำหน้าที่เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 18 ที่โตเกียวและมีอุปกรณ์จับเวลา 1,278 ชิ้น

วันที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเปิดขึ้น Seiko พร้อมด้วยอุปกรณ์จับเวลา 1,278 จุดประสงค์ทั้งหมดที่สร้างขึ้นสำหรับงานนี้ นาฬิกาจับเวลาที่สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาได้รับการทดสอบโดย Mr. Paulen หลังจากนั้นประธาน IAAF

เปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นแรกของญี่ปุ่นพร้อมกับนาฬิกาจับเวลา

นาฬิกาข้อมือแรกของญี่ปุ่นที่มีนาฬิกาจับเวลาซึ่งเปิดตัวในปี 1964 ซึ่งเป็นปีแห่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว การทำงานที่ราบรื่นและความทนทานได้รับการรับรองจาก column wheel

1965

ผลิตนาฬิกานักดำน้ำชาวญี่ปุ่นคนแรก

นาฬิกานักดำน้ำที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นตัวแรกกันน้ำได้ลึกถึง 150 เมตร มงกุฎที่คดเคี้ยวได้รับการออกแบบพร้อมโครงสร้างบรรจุสองชั้นเพื่อทนต่อแรงดันน้ำสูง ได้รับการออกแบบเพื่อใช้งานโดยคณะวิจัยแอนตาร์กติกญี่ปุ่นครั้งที่ 8

1967

การแข่ง Observatory Competition และการแข่งขัน Observatory Geneva

ในปี 1967 Daini Seikosha ส่งไปยัง Neuchatel calibre 45 การเคลื่อนไหวที่ใช้ในสาย Grand Seiko และ King Seiko และต่อมาได้ทำการวางตลาดเป็นชิ้นพิเศษที่ผ่านการทดสอบสำหรับ

พวกเขาเป็นที่รู้จักในนามของ Observatory Chronometers และนาฬิกา VFA Seiko เหล่านี้ได้อันดับสองและสามในการแข่งขันนาฬิกาจับเวลา

ปีนี้เป็นปีสุดท้ายของการแข่งขัน Neuchatel ที่จัดขึ้นภายใต้กฎเดิม จากนั้น Seiko เข้าสู่การแข่งขัน Observatory Geneva และในครั้งแรกที่ได้รับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

รายการของ Seiko นั้นได้รับรางวัลทุกที่ตั้งแต่ที่สี่ถึงสิบซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดจากผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบกลไก Seiko ประสบความสำเร็จอันดับหนึ่งโดยรวม

1969

การแนะนำของ Cal.6139 นาฬิกาโครโนกราฟอัตโนมัติเครื่องแรกของโลกที่มีทั้งคลัชแนวตั้งและล้อคอลัมน์

ในฐานะที่เป็นโครโนกราฟอัตโนมัติครั้งแรกของโลกที่มี ‘magic lever’, เสาล้อและคลัชแนวตั้งนี่อาจเป็นนาฬิกาจับเวลาตัวแรกของโลกและเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของการเดินทางของ Seiko ไปสู่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ในเทคโนโลยีโครโนกราฟ

เปิดตัวนาฬิกาควอทซ์แห่งแรกของโลก“ Seiko Quartz Astron”

นาฬิกาควอทซ์แห่งแรกของโลก Seiko Quartz Astron เปิดตัวในโตเกียวเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 1969 มันให้ประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใคร มันแม่นยำภายใน 5 วินาทีต่อเดือนแม่นยำกว่านาฬิกาเรือนอื่น ๆ 100 เท่าและวิ่งต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งปีหรือนานกว่านาฬิกากลไกทั่วไป 250 เท่า การปฏิวัติควอตซ์ได้เริ่มขึ้น

1973

เปิดตัวนาฬิกาควอตซ์ LCD หกหลักตัวแรกของโลก 0614

นาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์เต็มรูปแบบนี้ใช้จอแสดงผลคริสตัลเหลวหกหลักตัวแรกของโลกเพื่อระบุเวลา ความสามารถในการแสดงชั่วโมงนาทีและวินาทีอย่างต่อเนื่องบนจอแสดงผลคริสตัลเหลวสนามผลนาฬิกาดิจิตอลที่ก้าวล้ำนี้ดึงดูดความสนใจอย่างกว้างขวางเมื่อมันถูกวางตลาดครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 1973

LCD ที่พัฒนาขึ้นภายในนั้นมีอายุการใช้งานยาวนาน (50,000 ชั่วโมง) และมีความเปรียบต่างที่ดี หลอดไฟให้แสงสว่างเพียงพอเพื่อให้ตัวเลขบนหน้าจออ่านง่ายแม้ในที่มืด

1975

เปิดตัวนาฬิกาดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นเครื่องแรกของโลก 0634

ในปี 1975 Seiko เปิดตัวนาฬิกาควอทซ์ดิจิตอลระบบแรกของโลกที่มีโครโนกราฟ 0634 สามารถบันทึกเวลาได้ 1/10 วินาทีและมีฟังก์ชั่นเวลารอบ นอกจากนี้ยังรวมแสงภายในเพื่อให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในที่มืด มันกลายเป็นที่นิยมอย่างมากและสร้างตลาดสำหรับนาฬิกาดิจิตอลคุณภาพสูง

แนะนำนาฬิกาข้อมือนักดำน้ำรายแรกของโลกที่มีตัวเรือนไททาเนียม Professional 600 เมตรของนักดำน้ำมืออาชีพ

วันหนึ่งในปี 1968 วิศวกรของ Seiko ได้รับจดหมายจากนักดำน้ำมืออาชีพจากจังหวัดฮิโรชิม่า จดหมายดังกล่าวทำให้วิศวกรของ Seiko ตกใจกับคำอธิบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับความเครียดและสายพันธุ์ของนาฬิกาโดยนักดำน้ำมืออาชีพที่ดำดิ่งสู่ระดับความลึก 350 เมตร Seiko หยิบความท้าทายขึ้นมา หลังจากการวิจัยเจ็ดปีนาฬิกา Professional Diver ขนาด 600 ม. ซึ่งเป็นนาฬิกานักดำน้ำรายแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเคสไทเทเนียม ปะเก็นไม่อนุญาตให้ฮีเลียมชัดเจนที่ระดับความลึกที่ดีและกับกรณีไทเทเนียม มันเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับนาฬิกาของนักดำน้ำ

1982

เปิดตัวนาฬิกา TV รายการแรกของโลก

นาฬิกาเรือนแรกของโลกที่ได้รับการออกแบบให้มีทั้งจูนเนอร์และแจ็คหูฟังสำหรับดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลา มาพร้อมกับวิทยุ FM พร้อมฟังก์ชั่นนาฬิกามาตรฐานเช่นนาฬิกาปลุกโครโนกราฟและปฏิทิน

1983

นาฬิกาบันทึกเสียงครั้งแรกของโลกที่ ‘บันทึกเสียง’

Seiko ได้พัฒนาอุปกรณ์ข้อมูลที่สวมใส่ได้ตั้งแต่ปี 1973 เมื่อนาฬิกาควอตซ์จอแอลซีดีหกหลักตัวแรกของโลก

‘Voice Note’ เป็นนาฬิกาแรกของโลกที่มีฟังก์ชั่นบันทึกเสียง สามารถบันทึกและเล่นเสียงได้สูงสุด 8 วินาทีในรูปแบบบันทึกเสียง นอกจากนี้ยังเล่นเสียง alart ตามเวลาที่ตั้งไว้

แนะนำนาฬิกาควอทซ์อะนาล็อกรายแรกของโลกที่มีนาฬิกาโครโนกราฟ

ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีควอทซ์ของ Seiko และการสร้างกลไกนาฬิกาโครโนกราฟมารวมกันในการสร้างโครโนกราฟควอทซ์อะนาล็อกแห่งแรกของโลก มันวัดเวลาที่ผ่านไปถึง 5/100 วินาทีและเสนอความสามารถในการแยกเวลาและเครื่องวัดความเร็ว ออกแบบโดย Giorgetto Giugiaro ผู้ออกแบบรถยนต์ชื่อดังของอิตาลี

1984

เปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของโลกที่มีฟังก์ชั่นคอมพิวเตอร์ UC-2000

หลังจากเปิดตัวนาฬิกา TV ตัวแรกของโลก Seiko แนะนำคอมพิวเตอร์ข้อมือที่เก็บข้อมูล มันเป็นครั้งแรกของชนิด มันมีหน่วยความจำสูงถึง 2,000 ตัวอักษรและสามารถเก็บหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่เช่นเดียวกับไดอารี่หรือตารางเวลานานถึงหนึ่งเดือน คอมพิวเตอร์ข้อมือ Seiko เป็นจุดเริ่มต้นของยุคของอุปกรณ์ข้อมูลพกพา

1986

นักประดาน้ำรายแรกของโลกดำลึก 1,000 เมตรพร้อมตัวเรือนเซรามิค

นักดำน้ำ 1,000 ม. เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ใช้วัสดุเซรามิกสำหรับชั้นเคสด้านนอก เคสไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบาและทนต่อการกัดกร่อนพร้อมโครงสร้างชิ้นเดียวที่โดดเด่นทำให้นาฬิกาเรือนนี้ทนต่อความลึก 1,000 เมตร

1987

ทำหน้าที่เป็นตัวจับเวลาอย่างเป็นทางการของ IAAF World Championships ในกรุงโรมประเทศอิตาลี

Seiko ทำหน้าที่เป็นทางการในการแข่งขัน IAAF World Athletic Championships ครั้งที่ 2 ที่กรุงโรมอิตาลี

1988

แนะนำนาฬิกา “A.G.S. ” ตัวแรกของโลก 7M22 (ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น“ Kinetic”)

จากช่วงเวลาที่เกิดนาฬิกาควอทซ์ Seiko พยายามสร้างเทคโนโลยี ‘ไม่เปลี่ยนแบตเตอรี่’ ในปี 1977 Seiko ได้เปิดตัวนาฬิกาที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์และในปี 1986 นาฬิกาควอทซ์ที่มีระบบสร้างมือหมุน

ในปี 1988 การพัฒนาครั้งใหญ่ได้เกิดขึ้น Seiko KINETIC นาฬิกาที่มีน้ำหนักสั่นซึ่งเปลี่ยนการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่เป็นพลังงานไฟฟ้าและขับเคลื่อนการเคลื่อนที่ของผลึก

1990

เปิดตัวนาฬิกา “Scubamaster” cal ตัวแรกของโลก M726 พร้อมโต๊ะดำน้ำและฟังก์ชั่นเครื่องวัดความลึก

ความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์และประสบการณ์การดำน้ำที่ยาวนานของ Seiko นั้นอนุญาตให้สร้าง Scubamaster ซึ่งมีเซ็นเซอร์น้ำและเซ็นเซอร์ความลึกและแสดงเวลาและความลึกของการดำน้ำซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับนักดำน้ำ

1991

ทำหน้าที่เป็นตัวจับเวลาอย่างเป็นทางการของ IAAF World Championships ที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น

Seiko ทำหน้าที่เป็นทางการในการแข่งขัน IAAF World Athletic Champions ครั้งที่ 3 ที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น

1992

Seiko ทำหน้าที่เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 25 ที่บาร์เซโลนาประเทศสเปน

Seiko ได้รับเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในยุโรปเป็นครั้งแรก ทีมวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญด้านจังหวะกว่า 300 คนทำหน้าที่จัดงาน

1993

ทำหน้าที่เป็นตัวจับเวลาอย่างเป็นทางการของ IAAF World Championships ใน Stuttgart ประเทศเยอรมนี

Seiko ทำหน้าที่เป็นทางการในการแข่งขัน IAAF World Athletic Champions ครั้งที่ 4 ที่เมืองสตุตการ์ตประเทศเยอรมนี

1998

นาฬิกาจักรกล Grand Seiko รุ่นใหม่

Caliber Grand Seiko ใหม่เครื่องแรกในรอบยี่สิบปี สร้างมาตรฐานใหม่ Grand Seiko ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยทำให้สามารถตีความค่านิยมดั้งเดิมของ Grand Seiko ใหม่ได้

1999

เปิดตัว Spring Drive นาฬิกากลไกจักรกลสปริงสุดหรูที่มีความแม่นยำของควอตซ์

Spring Drive เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Seiko การหลบหนีแบบดั้งเดิมนั้นถูกแทนที่ด้วยอุปกรณ์ควบคุมแบบใหม่ที่ให้เสียงมือที่ลื่นไหลและราบรื่นและแม่นยำในหนึ่งวินาทีต่อวัน

เปิดตัวสุดยอด Kinetic Chronograph cal 9T82

นาฬิกา Kinetic ที่ประสบความสำเร็จของ Seiko นั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นนาฬิกาจับเวลาในการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร มันมีฟังก์ชั่นการรีเซ็ตเป็นศูนย์โดยใช้กล้องรูปหัวใจและโครงสร้างการเคลื่อนไหวพิเศษที่หลีกเลี่ยงฝุ่น

2005

เปิดตัว Grand Seiko Spring Drive ครั้งแรกที่การเคลื่อนไหวไขลานอัตโนมัติ พลังงานสำรองขยายออกไป 72 ชั่วโมง

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2541 การเคลื่อนไหวของสปริงไดรฟ์ได้รับการปรับปรุงและนำไปใช้ใน Grand Seiko ตกลูก 9R65 มีพลังงานสำรอง 72 ชั่วโมงเพิ่มเติมจากกลไกการไขลานอัตโนมัติ

แนะนำวงดนตรีสามวงแรกของโลก (ญี่ปุ่น, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา) วิทยุคลื่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบแอนะล็อกนาฬิกา

นาฬิกาแบบแอนะล็อกควบคุมด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในเชิงพาณิชย์ของ Seiko นั้นสามารถรับคลื่นมาตรฐานของสามประเทศ (ญี่ปุ่นสหรัฐฯและเยอรมนี) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตัวแรกของประเภทนี้

การแนะนำของ Kinetic Perpetual

ขับเคลื่อนด้วยการเคลื่อนไหวของร่างกายคุณเป็นนาฬิกาแรกที่สร้างและประหยัดพลังงานไฟฟ้าของตัวเอง มันจะเข้าสู่โหมดสลีปเมื่อไม่สวมใส่และมือจะกลับไปยังเวลาที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติเมื่อใส่อีกครั้ง ปฏิทินถาวรจะถูกต้องจนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2100

2006

เปิดตัวนาฬิกา E-Ink ตัวแรกของโลก

การใช้เป็นครั้งแรกในนาฬิกาเทคโนโลยีหมึกอิเล็กทรอนิกส์เวลาหรือข้อมูลอื่น ๆ จะถูกนำเสนอในพื้นที่แสดงผลที่กว้างพร้อมความชัดเจนที่สมบูรณ์แบบในทุกมุม นอกจากนี้จอแสดงผลยังช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเลือกใช้งานกราฟิกนำเสนอได้หลากหลายรูปแบบรวมถึงพื้นหลังแบบ“ กลางวันและกลางคืน” ที่แสดงในรูปแบบกราฟิค AM และ PM นาฬิกาเรือนนี้ได้รับรางวัลกรังปรีซ์เดอเจเนเว

การแนะนำของ Credor Spring Drive Sonnerie

Spring Drive เท่านั้นนำเสนอการไหลของเวลาอย่างเป็นธรรมชาติและต่อเนื่องอย่างแท้จริงโดยไม่ต้อง ‘ติ๊ก’ ขณะที่มือเคลื่อนไหวอย่างสมบูรณ์แบบในการร่อน สปริงไดรฟ์เท่านั้นที่เงียบมากจนเวลานั้นสามารถถูกทำเครื่องหมายด้วยระฆังที่ยาวและโหยหาของระฆังโอรินญี่ปุ่น

2007

บทนำของ Spring Drive Chronograph

ต้องขอบคุณมือการร่อนของมันเพียง Spring Drive Chronograph เท่านั้นที่สามารถวัดเวลาที่ผ่านไปได้อย่างแม่นยำและไม่ถึงเสี้ยววินาทีที่ใกล้ที่สุด มันกำหนดความแม่นยำของโครโนกราฟที่ขับเคลื่อนด้วยสปริงโดยให้ความแม่นยำหนึ่งวินาทีต่อวัน

2009

Cal. ใหม่จังหวะแรกใน Grand Seiko เป็นเวลา 41 ปี

Cal. 10 จังหวะจังหวะกล Hi-beat 36000 ครั้งในสิบครั้งต่อวินาที ในขณะที่อัตราการสั่นสะเทือนที่เร็วขึ้นทำให้นาฬิกามีความยืดหยุ่นในการช็อตมากขึ้นและแม่นยำยิ่งขึ้น แต่ยังใช้พลังงานมากกว่าจากแหล่งพลังงานหลักและต้องการความยืดหยุ่นที่มากขึ้นจากส่วนประกอบอื่น ๆ

การเคลื่อนไหว 10 จังหวะของ Grand Seiko มอบความแม่นยำ +5 ถึง –3 วินาทีต่อวันพลังงานสำรอง 55 ชั่วโมงและความทนทานที่นาฬิกา Grand Seiko ทุกคนมีชื่อเสียง

นี่เป็นผลมาจากการพัฒนามานานหลายปีและความก้าวหน้าทั้งในด้านการออกแบบและการผลิตส่วนประกอบ

2010

แนะนำ Seiko Spring Drive Spacewalk edition รุ่นที่ระลึก

นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ spacewalk ทั้งในและนอกสถานีอวกาศนานาชาติมันแสดงได้อย่างไร้ที่ติในอวกาศ มันชนะรางวัลนาฬิกากีฬาของ Grand Prix d’Horlogerie de Genève

นาฬิกา EPD ตัวแรกของโลกที่มีระบบเมทริกซ์ที่แอคทีฟ

ระบบการแสดงผลใหม่นี้ยังคงความได้เปรียบทั้งหมดของนาฬิกา E-Ink เครื่องแรกของ Seiko แต่ช่วยให้สามารถแสดงภาพและข้อมูลได้หลากหลายยิ่งขึ้นบนหน้าปัดนาฬิกาด้วย 80,000 พิกเซลแต่ละสีมีความสามารถสี่เฉดสีให้ 300 dpi แสดง.

2011

คำแนะนำของ Credor Spring Drive Minute Repeater

เสียงกังวานอันไพเราะของเสียงระฆังดังกล่าวถูกสร้างขึ้นโดยการใช้เหล็กพิเศษที่หล่อขึ้นรูปโดย Munemichi Myochin ผู้ผลิตเหล็กชื่อดังของญี่ปุ่น ความบริสุทธิ์ของเสียงนั้นได้รับการรับรองจากความมหัศจรรย์ของกลไกสปริงไดรฟ์ที่เงียบสนิทของ Seiko

2012

Seiko Astron GPS Solar เป็นนาฬิกา GPS ตัวแรกของโลก

ในที่สุดการค้นหาเวลาที่แม่นยำอย่างสมบูรณ์ทุกที่บนโลกก็จบลง ด้วยการพัฒนาเครื่องรับสัญญาณ GPS ที่ใช้พลังงานต่ำและจดสิทธิบัตรของเราเอง Seiko สามารถสร้างนาฬิกาที่สามารถรับสัญญาณ GPS และระบุโซนเวลาข้อมูลเวลาและวันที่โดยใช้เครือข่ายดาวเทียม GPS ทั่วโลก มันรับรู้โซนเวลาทั้งหมด 39 บนโลก นาฬิกาก้าวหน้านี้เรียกว่า Seiko Astron เช่นเดียวกับปี 1969 ที่โด่งดังซึ่งเป็นนาฬิกาควอทซ์เครื่องแรกของโลก Seiko Astron รุ่นใหม่นำเทคโนโลยียุคใหม่แห่งการจับเวลามาใช้

2013

100th Anniversary of Seiko watchmaking.

เมื่อในปี 1913 Seiko ได้สร้างนาฬิกาข้อมือตัวแรกประธานของ บริษัท เรียกมันว่าลอเรล มันไม่ได้เป็นเพียงคนแรกของ Seiko แต่ยังเป็นคนแรกของญี่ปุ่นและเป็นจุดเริ่มต้นของประเพณีของนวัตกรรมที่เป็นผลโดยตรงจากความมุ่งมั่นของ Kintaro Hattori ที่ Seiko จะเป็น“ หนึ่งก้าวที่เหลือ” ภาพยนตร์แสดงนาฬิกาประวัติศาสตร์ของ Seiko

2014

Seiko Astron GPS Solar 8X Series โครโนกราฟ การปฏิวัติ Astron รวบรวมจังหวะ

Astron GPS Solar เป็นความสำเร็จที่โดดเด่นนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2555 โดยมีการยอมรับทั่วโลกเป็นอย่างมากซึ่งเป็นข้อพิสูจน์เชิงบวกต่ออุปสงค์ทั่วโลกสำหรับนาฬิกาที่ปรับตามโซนเวลา ลำกล้องใหม่ของแอสตรอนนำเสนอคุณสมบัติใหม่สี่อย่างที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้บริโภคใหม่สู่โลกที่เติบโตอย่างรวดเร็วของแอสตรอน

Seiko Astron GPS Solar โครโนกราฟ โครโนกราฟ: ลำกล้องใหม่นำเสนอโครโนกราฟ 6 ชั่วโมงซึ่งการดำเนินการอาจไม่ง่ายขึ้น

เล็ก: ขนาดเคสใหม่มีขนาดเล็กกว่า 30% และขนาดของนาฬิกา (44.6 มม. x 13.3 มม.) ตอนนี้เหมือนกับนาฬิกามัลติฟังก์ชั่นหลัก

ขนาดใหม่นี้ซึ่งเปิดโอกาสการออกแบบใหม่ ๆ ได้สำเร็จด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานล่วงหน้าของแอสตรอนซึ่งทำให้นาฬิกาสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย GPS ด้วยเสาอากาศขนาดเล็ก

ง่ายกว่า: การทำงานแบบ ‘กดครั้งเดียว’ อย่างง่ายของฟังก์ชั่น GPS ไม่เปลี่ยนแปลง เพียงกดปุ่มเดียวหกวินาทีและฟังก์ชั่น GPS ของ Astron จะเปิดใช้งาน

อย่างไรก็ตามฟังก์ชั่นรอง (การเลือกโซนเวลาด้วยตนเองและอื่น ๆ ) ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและใช้งานง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการตั้งค่าอิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ของเม็ดมะยม

สีอื่น ๆ : แป้นหมุน Astron black แบบคลาสสิคมีอยู่ในการออกแบบใหม่ แต่ขณะนี้สามารถหมุนวงแหวนสีใหม่ได้ด้วยการหมุนใหม่ที่มีความสามารถในการเจาะแสงสูงมาก

Seiko ชนะรางวัล“ Petite Aiguille” ในการแข่งขัน Grand Prix d ‘Horlogerie de Genève 2014

นาฬิกาที่ได้รับรางวัล“ Petite Aiguille” ได้รับการเปิดเผยครั้งแรกในงาน Baselworld 2014 เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง 36000 GMT Limited Edition (SBGJ005) ทั้งในด้านประสิทธิภาพและรูปลักษณ์มันเป็นการแสดงออกที่ดีที่สุดของการสร้างกลไกนาฬิกาของ Seiko

Caliber มีความแม่นยำสูง +5 ถึง -3 วินาทีต่อวันและพลังงานสำรอง 55 ชั่วโมง มือ GMT สามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้เวลาแบบคู่โดยสามารถปรับเข็มชั่วโมงได้อย่างอิสระเนื่องจากเข็มเวลาของวันนั้นจะยังคงทำเครื่องหมายเวลาไว้

มันเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางต่างประเทศ

2016

Tourbillon แรกของ Seiko ดู FUGAKU จากแบรนด์ Credor

Caliber 6830 คือการเคลื่อนไหว tourbillon ครั้งแรกของ Seiko Calibre 6830 ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ประโยชน์สูงสุดจากความเชี่ยวชาญด้านการผลิตการเคลื่อนไหวทางกลโดยส่วนฐานมีความหนาเพียง 1.98 มม. การเคลื่อนไหวทั้งหมดนั้นมีความลึกเพียง 3.98 มม. และเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 25.6 มม. ซึ่งเป็นผลให้มันเป็นทัวร์บริลลอนเล็กที่สุดในโลก

การแนะนำของ Grand Seiko Spring Drive การเคลื่อนไหว 9R01 พลังงานสำรองขยาย 8 วัน

Calibre 9R01 เป็นการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่งด้วยพลังงานสำรอง 8 วัน (192 ชั่วโมง) กำลังขยายนี้ได้รับจากชุดเชื่อมโยงของสามบาร์เรลในขณะที่การเคลื่อนไหวทางกลทั่วไปให้หนึ่ง barel เท่านั้น ถังทั้งสามถูกจัดเรียงในแนวตั้งเพื่อประหยัดพื้นที่ 9R01 ยังได้รับการออกแบบมาโดยตลอดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานลดแรงเสียดทานระหว่างชิ้นส่วนที่อาจนำไปสู่การสูญเสียในการส่งพลังงานที่มาจากสายไฟหลัก

Grand Seiko “The Black Ceramic.” การขยายขอบเขตอันไกลโพ้น

การใช้งานจริงและความทนทานเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของนาฬิกาสปอร์ตที่ดีที่สุดและยังเป็นค่านิยมหลักของ Grand Seiko ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกับความจำเป็นของการผลิตนาฬิกานับตั้งแต่สร้างในปี 1960 Grand Seiko ขยายการออกแบบในหมวดนาฬิกากีฬาจากสีดำ รุ่นเซรามิกเปิดตัวในปี 2016

2017

Grand Seiko กลายเป็นแบรนด์อิสระจาก Seiko

Grand Seiko มีความโดดเด่นในด้านการออกแบบตัวละครการนำเสนอและไม่นานมานี้คาลิเปอร์ของมัน เพื่อที่จะตอกย้ำความดึงดูดที่เป็นเอกลักษณ์และเพื่อเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างยิ่งขึ้นจึงได้ตัดสินใจที่จะก้าวไปอีกขั้นหนึ่งและนำเสนอ Grand Seiko ในฐานะแบรนด์ที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิง

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *