เมนู ปิด

ROLEX

1905-08

ฮันส์วิลสดอร์ฟผู้มีวิสัยทัศน์ที่น่าเชื่อถือได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกาหรูใหม่ในลอนดอน เขาเลือกชื่อตามสามสิ่ง: รูปลักษณ์ของหน้าปัดนาฬิกาความง่ายในการออกเสียงและความจำ กล่าวอีกนัยหนึ่ง: ROLEX เป็นโครงสร้างการตลาด และมันก็เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แบบอักษรชื่อและโลโก้ในไม่ช้าจะกลายเป็นเอนทิตี้ของ horological ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก

1910

นาฬิกาข้อมือ Rolex เป็นนาฬิกาอันดับหนึ่งของโลกที่ได้รับการรับรองความเที่ยงตรงของ Chronometric จากศูนย์จัดอันดับนาฬิกาทางการ Bienne ประเพณีของโครโนกราฟที่ผ่านการรับรองของ Rolex นั้นถือกำเนิดขึ้น มันเป็นประเพณีที่จะคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

1914

นาฬิกาข้อมือ Rolex เป็นนาฬิกาอันดับหนึ่งของโลกที่ได้รับการรับรองความแม่นยำ Class A จาก Kew Observatory จนถึงเวลานี้มีเพียงเครื่องจับเวลาทางทะเลซึ่งเป็นอุปกรณ์จับเวลาที่แม่นยำที่สุดบนบกหรือในทะเลเท่านั้นที่ได้รับรางวัลนี้

1919

Rolex ย้ายที่ตั้งจากลอนดอนไปยังเจนีวาซึ่งปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของการผลิตนาฬิกาสุดหรูในโลก

1926

เคส Oyster ที่เป็นสัญลักษณ์เกิดขึ้น Rolex พัฒนาเคสเป็นเคสสำหรับนาฬิกาข้อมือกันน้ำและกันฝุ่นแห่งแรกของโลก มันถูกปิดผนึกอย่างแน่นหนาและปกป้องลำกล้องในลักษณะที่จะไม่มีวันดีขึ้น

1927

Rolex Oyster ต้องผ่านการว่ายน้ำข้ามช่องแคบ 10 ชั่วโมงบนข้อมือของนักว่ายน้ำ Mercedes Gleitze นาฬิกาทำงานอย่างสมบูรณ์แบบหลังจากว่ายน้ำ หลังจากการว่ายน้ำแบรนด์จะตีพิมพ์โฆษณาในเดลี่เมล์ นี่เป็นครั้งแรกที่นาฬิกาหรูได้รับการรับรองจากบุคคลสาธารณะในลักษณะนี้และบ่งบอกถึงการเกิด ‘การทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริง’ สำหรับนาฬิกาแสดงผล Rolex จะยังคงใช้แรงบันดาลใจของ“ ทูตอาชีพระดับโลกจริง” ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากส่งนาฬิกาไปยังอวกาศสู่ยอดภูเขาที่สูงที่สุดและไปยังก้นทะเลลึกที่ลึกที่สุด

1933

การสำรวจสวมนาฬิกา Rolex Oyster กลายเป็นคนแรกที่บินผ่าน Mt Everest

1935

Rolex เริ่มขยายการทดสอบ – เป็นผู้บุกเบิกการใช้นักกีฬาคนนักบินนักผจญภัยและผู้ขับขี่รถยนต์เพื่อให้ได้นาฬิกาสุดหรูไปสู่การใช้งานในโลกแห่งความจริง ในช่วงปีแรก ๆ ของการทดสอบที่มีชื่อเสียงสูงชื่อหนึ่งโดดเด่น: ในปี 1935 เซอร์มัลคอล์มแคมป์เบลได้สร้างสถิติโลกด้วยความเร็วสูงใน Bluebird โดยมีความเร็วมากกว่า 300 ไมล์ต่อชั่วโมงในขณะที่สวมใส่ Rolex Oyster

ในช่วงปี 1930 ฮันส์วิลสดอร์ฟผู้ก่อตั้ง Rolex ตระหนักดีว่าพนักงานบริการกองทัพอากาศของอังกฤษเลือกที่จะสวมใส่หอยนางรมแทนนาฬิกามาตรฐาน Wilsdorf มุ่งมั่นที่จะสร้างสาย Rolexes สำหรับนักบินโดยเฉพาะ: โมเดล Air โมเดล Air จะมีส่วนร่วมใน WWII

สงครามโลกครั้งที่สอง
Rolex สร้างความแตกต่างในฐานะผู้ให้บริการนาฬิกาที่เชื่อถือได้กับกองทัพอังกฤษ แบรนด์นาฬิกาหรูยังใช้งานโปรแกรมจัดหานาฬิกาให้กับ British PoWs ส่ง Rolex ไปยังผู้ต้องขัง Brits โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อทดแทนนาฬิการุ่นที่นำมาจากพวกเขาในเวลาที่ถูกจับ ค่าใช้จ่ายในการจัดหาและการผลิตของนาฬิกาเหล่านี้จะถูกพักไว้จนกระทั่งหลังจากสงครามสิ้นสุดลง Rolex ‘PoW’ เหล่านี้จะดึงราคาจำนวนมากในการประมูลในปีต่อ ๆ ไป

นาฬิกาข้อมือสุดหรูของตระกูลอากาศของ Rolex มองเห็นการสู้รบในห้องนักบินของเครื่องบินรบ RAF เครื่องบินทิ้งระเบิดและเครื่องบินลาดตระเวน ถือว่ามีขนาดใหญ่สำหรับเวลาแฟชั่นนาฬิกา 32-33 มม. เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อความชัดเจนและความน่าเชื่อถือ ชื่อของพวกเขา: Air-Lion, Air-Giant, Air-Tiger และ Air King หลังจากสงคราม Rolex จะผลิตเครื่องบินรุ่นเดียวคือ Rolex Air-King

1945

Rolex เปิดตัวนาฬิการุ่น Datejust Datejust เป็นนาฬิกาข้อมือไขลานตัวแรกในโลกที่แสดงวันที่ในหน้าต่างเล็ก ๆ มันจะกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จที่แพร่หลายเนื่องจากการวิวัฒนาการของแบรนด์จากผู้ผลิตนาฬิกาคุณภาพจนถึงผู้ผลิตชิ้นส่วนระดับไฮเอนด์จะเสร็จสมบูรณ์ในปี 1980 Rolex Air-King อย่างเป็นทางการครั้งแรกออกจากการผลิต

1953

Rolex เป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิการะดับหรูรายแรกที่ให้ความสนใจกับเครื่องมือนาฬิกา โมเดลเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ทรหดและรุนแรงรวมถึงระดับความสูงและการยอมจำนนที่ลึก

ในปีนี้ Edmund Hillary มาถึงจุดสูงสุดของ Everest ด้วย Rolex Oyster Perpetual แบรนด์ใช้ประโยชน์จากความสำเร็จของฮิลลารีด้วยการเปิดตัวชิ้นส่วนที่ระลึกชิ้นแรกคือ Rolex Explorer

Rolex Submariner เปิดตัวในปี 1953 เพื่อความสำเร็จในทันที นางแบบจะกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์และได้รับข้อมือของผู้สวมใส่ที่มีชื่อเสียงอย่างแท้จริง บางทีที่โด่งดังที่สุดของพวกเขาทั้งหมด: James Bond เคยเห็น Submariner (อ้างอิง 6538) ใน Dr No. 1962 ของ

1955

Rolex GMT Master เปิดตัวเพื่อรองรับความต้องการของนักบินข้ามทวีป ด้วยการใช้กรอบสองสีเพื่อแยกแยะความแตกต่างของเวลากลางวันและกลางคืนเวลา GMT อนุญาตให้นักบินของสายการบินติดตามเวลาในโลกที่เชื่อมต่อใหม่ กรอบที่เป็นสัญลักษณ์ของมันจะกลายเป็นที่นั่งแห่งหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Rolex: ฝาเซรามิกสองสีของ GMT Master สมัยใหม่ซึ่งผสมผสานสีทั้งกลางวันและกลางคืนได้อย่างกลมกลืนด้วยสี Cerachrom ที่เป็นกรรมสิทธิ์

1956

Oyster Perpetual Day-Date เปิดตัวครั้งแรก สร้อยข้อมือ President Iconic นั้นถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับนาฬิกาเรือนนี้ แต่จะมีให้เห็นในรุ่น Rolex ในอนาคตหลายรุ่น

ในปีเดียวกันนั้น Rolex ได้ให้ความสนใจกับชุมชนวิทยาศาสตร์ด้วยการเปิดตัว Milgauss รุ่นนี้ซึ่งจะกลายเป็นตำนานอย่างรวดเร็วถูกสร้างขึ้นเพื่อทนต่อสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่ – มากถึง 1,000 เกาส์ การเคลื่อนไหวของฟาราเดย์กรงป้องกันถูกทดสอบที่ CERN ซึ่งเป็นการยืนยันความต้านทานระดับสูง

1957

Rolex ปล่อย Datejust ของผู้หญิง

1960

Rolex กลับสู่ศิลปะการทดสอบนาฬิกาสุดหรูส่งรูปแบบแนวคิด – ทะเลลึกล้ำยุคล้ำยุค – สู่ร่องลึกบาดาลมาเรียนา นาฬิกาถูกมัดไว้กับด้านนอกของตึกระฟ้า Trieste ของ Don Walsh และ Jacques Piccard ของ Jacques Piccard และโผล่ออกมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บและยังทำงานอยู่

1962

Rolex Submariner (หมายเลข 6538) กลายเป็นนาฬิกาบอนด์คนแรก Sean Connery สวมใส่ใน Dr No

1963

Rolex เปิดตัว Cosmograph Daytona ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับการแข่งรถความอดทน ตัวเรือนได้รับการพัฒนาเพื่อให้ผู้ขับขี่ร่วมสามารถคำนวณความเร็วเฉลี่ยขณะที่การแข่งขันดำเนินไป

ในปีเดียวกันแบรนด์ดังกล่าวสร้างความสัมพันธ์กับ COMEX บริษัท ดำน้ำทะเลลึกของฝรั่งเศส นักดำน้ำของ บริษัท สวมใส่ Rolex Sea Dwellers นาฬิกาออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนที่ทำงานในระดับลึก

1967

Oyster Perpetual Sea Dweller เปิดตัวสู่สาธารณชน Sea Dweller อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับสถานะเป็นตำนานสามารถทนต่อแรงกดได้ถึง 610 เมตร นาฬิกายังประกอบด้วยวาล์วหนีก๊าซฮีเลียมซึ่งช่วยให้รุ่นปล่อยก๊าซในระหว่างขั้นตอนการบีบอัดโดยไม่มีความเสียหายต่อการเคลื่อนไหว คุณสมบัติซึ่งจะกลายเป็นคู่แข่งที่ผิดและเข้าใจผิดมากของ Rolex เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เรียกว่า ‘ฮีเลียมแช่’ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่นาฬิกาเครื่องมือของนักดำน้ำมืออาชีพใช้เวลาทำงานยาวนาน นาฬิกาดำน้ำเก็บไว้เป็นเวลานานในสภาพแวดล้อมที่อุดมด้วยฮีเลียมกำลังระเบิดเมื่อนักดำน้ำเริ่มขั้นตอนการบีบอัดของเขาหรือเธอ วาล์วหลบหนีฮีเลียมทำให้ผู้สวมใส่นาฬิกาปล่อยก๊าซออกจากนาฬิกา

1970

Steve McQueen เป็นแฟน Rolex ที่ได้รับการยืนยันและเป็นหนึ่งในคนที่เจ๋งที่สุดที่เคยสวมใส่นาฬิกาหรูสวม Rolex Submariner ของเขาในระหว่างการแข่งขันซีบริง 12 ชั่วโมงในปี 1970

1971

Rolex ยังคงผลิตนาฬิกาเครื่องมือหนักต่อไปด้วยการเปิดตัว Rolex Explorer II นาฬิกาที่ทนทานซึ่งมีหน้าต่างวันที่และเข็มบอกเวลา 24 ชั่วโมงที่มองเห็นได้ชัดเจนถูกออกแบบมาเพื่อช่วยนักสำรวจขั้วโลกที่อาศัยอยู่ในเวลากลางคืนหรือกลางวันอย่างถาวร

1985

นำมาใช้ในฐานะนาฬิกาศักดิ์ศรีของยุค 80 โดยชาวตะวันตกที่ประสบความสำเร็จทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก Rolex ได้เริ่มรวมวัสดุใหม่: เหล็กกล้า 904L วัสดุที่ใช้งานได้ยากเป็นพิเศษนี้จะกลายเป็นหนึ่งในเครื่องหมายรับประกันคุณภาพของนาฬิกา Rolex สุดหรูที่ทันสมัย ในช่วง 80 ปีที่วิวัฒนาการของ Rolex เป็นสัญลักษณ์ระดับโลกนั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว

1992

Rolex Oyster Perpetual Yacht-Master เปิดตัวแล้ว เป็น Rolex มืออาชีพแห่งแรกที่มีขนาดเคสสามขนาดให้เหมาะกับทั้งชายและหญิง

2000

Rolex เปิดตัวความสามารถ 4130 ซึ่งเป็นโครโนกราฟที่แข็งแกร่งและเรียบง่าย การเคลื่อนไหวจะถูกวางไว้ที่ใจกลางของ Cosmograph Daytona Christian Bale ในขณะที่ Patrick Bateman สวมใส่ Datejust ในภาพยนตร์ American Psycho

2005

Rolex เปิดตัวนวัตกรรมที่สำคัญสองอย่างในการผลิตนาฬิกาสุดหรู: กรอบตัวเรือน Cerachrom และเส้นขนสีฟ้า Parachrom Cerachrom เป็นวัสดุที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสวยงามให้กับนาฬิกา Oyster แบบมืออาชีพซึ่งเป็นสีเซรามิกที่มีความแข็งและแข็งซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะเกา

Blue Parachrom เป็นโลหะผสม ‘paramagnetic’ ที่ทนต่อแรงกระแทกอย่างมาก – วัสดุที่มีสนามแม่เหล็กภายในและเหนี่ยวนำให้เกิด เส้นผมของ Parachrom เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนา 5 ปี

2007

Rolex เปิดตัว Yacht-Master II นาฬิกาหรูแห่งแรกของโลกที่มีหน่วยความจำนับถอยหลังที่ตั้งโปรแกรมได้ทางกลไก การออกแบบช่วยให้กัปตันเรือยอชท์สามารถปรับการเริ่มแข่งใหม่ได้ตามเงื่อนไขที่ต้องการ

Air-King กลายเป็นนาฬิกาที่เที่ยงตรงตามมาตรฐาน COSC

2008

Rolex เปิดตัว Deepsea นาฬิกาดำน้ำสุดขีดที่สามารถทนต่อแรงกดเทียบเท่ากับสามตัน

Daniel Craig ซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักในนาม Mr James Bond ได้ถูกสัมภาษณ์ในช่วงที่ปล่อยให้ Quantum of Solace เขาเปิดเผยว่านาฬิกาตัวโปรดของเขาเป็นแบบจำลอง Rolex Submariner 6538 ซึ่งเป็นนาฬิกาบอนด์ดั้งเดิมที่ Sean Connery สวมใส่ เครกเป็นที่รู้จักในฐานะแฟนของ Rolex เป็นเจ้าของอย่างน้อยหกรุ่น

2009

‘Bling Ring’ ในชีวิตจริง (แก๊งค์ของวัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาวที่กำหนดเป้าหมายไปที่บ้านคนดังและผู้ซึ่งเป็นที่ตั้งของภาพยนตร์ The Bling Ring) ขโมยชุด Rolex Rolex จากบ้าน Hollywood ของเขา นาฬิกาสุดหรูซึ่งจะถูกส่งคืนหลังจากขโมยถูกจับรวมถึง Milgauss ดั้งเดิมที่หายากมาก – หนึ่งใน 80 ครั้งแรกที่เคยผลิต – และ Sean Connery Bond Sub

2012

Rolex Sky-Dweller เปิดตัวแล้ว: นาฬิกาคู่โซนเวลาคู่ที่มีปฏิทินประจำปีซึ่งต้องการการปรับเพียงครั้งเดียวในแต่ละปี ภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นใหม่ (สำหรับ Rolex) นี้อาจได้รับการรักษาที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา: ตัวบ่งชี้เดือนเป็นบาแกตที่ถูกตัดออกถัดจากเครื่องหมายชั่วโมงซึ่งเติมสีดำตามลำดับ Tiger Woods ถูกสวมใส่ Sky-Dweller ก่อนที่จะเปิดตัว

ในปีเดียวกัน James Cameron นำ Rolex เข้าสู่ร่องลึกบาดาลมาเรียนา

Ben Affleck ในฐานะ Tony Mendez สวม Submariner ของ Rolex ในภาพยนตร์เรื่อง Argo

2013

Rolex เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการสำหรับฟอร์มูล่า 1

แบรนด์นี้ยังเปิดตัว Rolex Milgauss ในตำนานฉบับครบรอบปีด้วยคริสตัลแซฟไฟร์สีเขียว (แสดงโดย ‘GV’ ที่ส่วนท้ายของหมายเลขอ้างอิงสำหรับ ‘Glass Verte’) ออกแบบมาสำหรับนักวิทยาศาสตร์และผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาข้อมือด้วยความหลงใหลในการออกแบบที่แปลกตา แต่บอบบาง Milgauss ใหม่พร้อมเข็มสายฟ้าแบบไฟฟ้าวินาทีนั้นภูมิใจอย่างยิ่งที่จะเป็น ‘หนึ่งคี่’ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rolex

2014

Rolex Air-King หลุดจากสายการผลิตของ Rolex แต่นี่จะไม่ใช่จุดจบของเรื่องราว Air-King

2016

Rolex อัพเดท Cosmograph Daytona ในตำนาน (โมเดลเหล็ก) มันเป็นการอัพเดทครั้งแรกที่เดย์โทนาเหล็กได้รับใน 16 ปี การอ้างอิงใหม่ Rolex Daytona 116500 LN ได้รับกรอบสีดำ Cerachrom ซึ่งเป็นข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับเหล็กกล้าไร้สนิม

Rolex Collection

 • Submariner
 • GMT Master
 • Air king
 • Oysterquartz
 • Yacht-Master
 • Explorer
 • Milgauss
 • Daytona (and other Rolex chronograps)
 • Sea-Dweller
 • Cellini
 • Datejust
 • Bubbleback
 • Day-Date

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *