เมนู ปิด

RADO

1917

การเริ่มต้นที่เรียบง่ายในเมืองเลงนาว ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โรงงานผลิตนาฬิกา Schlup & Co. ก่อตั้งขึ้นโดยพี่น้อง Fritz, Ernst และ Werner ในปี 1917 โรงงานแบบเรียบง่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพ่อแม่ของผู้ก่อตั้งที่ได้รับการดัดแปลงและกลายเป็นบ้านเกิดของ Rado แม้ว่า Schlup & Co. จะเริ่มต้นอย่างเรียบง่าย แต่เมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 โรงงานแห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

1950 – 1959

Schlup & Co. เริ่มขายนาฬิกาภายใต้แบรนด์ Rado ในยุค 1950 คอลเลกชั่น Golden Horse ที่โดดเด่นเปิดตัวในปี 1957 และเป็นปีเดียวกันที่ Schlup & Co. ฉลองครบรอบ 40 ปี คอลเลกชั่น Green Horse ตามมาในปี 1958 และเป็นหนึ่งในรุ่นแรกของ Rado ที่วางตลาดด้วยลักษณะเด่นในเรื่องการกันน้ำ ในตอนท้ายของทศวรรษ Rado เป็นแบรนด์ระดับนานาชาติอย่างแท้จริงโดยมีอยู่ในกว่า 61 ประเทศทั่วโลก

1960 – 1969

ผลงานชิ้นพิเศษได้ถือกำเนิดในปี 1962 Rado ยังคงสร้างความแตกต่างด้วยหนึ่งในรุ่นที่โดดเด่นที่สุด: DiaStar 1 ซึ่งวางจำหน่ายในฐานะ “นาฬิกาป้องกันรอยขีดข่วนรุ่นแรกของโลก” DiaStar 1 ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเรื่องการสวมใส่ที่สบาย ความทนทาน และสไตล์ที่โดดเด่น ตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของวิธีการออกแบบและวัสดุที่เป็นนวัตกรรมของ Rado ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีการนำเอาโลหะแข็งและคริสตัลแซฟไฟร์เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ภายใต้สภาวะที่เกินกว่าปกติ

1970 – 1989

จากนวัตกรรมหนึ่งไปสู่นวัตกรรมถัดไป การออกแบบและนวัตกรรมด้านวัสดุของ Rado ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่องในทศวรรษที่ 1970 และ 80 DiaStar สีทองตัวแรกที่ออกมาในปี 1972 และปี 1976 ได้เป็นจุดเริ่มต้นในการนำเสนอ Rado Dia 67 ที่เรียบง่าย ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องโครงสร้างตัวเรือนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปกคลุมไปด้วยคริสตัลแซฟไฟร์เมทัลไลซ์แบบไร้ขอบ ในปี 1986 Rado Integral ได้เข้ามาในฉาก และปฏิวัติอุตสาหกรรมนาฬิกาด้วยการใช้เซรามิกเทคโนโลยีชั้นสูงที่ป้องกันรอยขีดข่วนในสายรัดข้อมือ

1990 – 1999

การปฏิวัติของเซรามิก ในยุค 90 ได้มีการใช้งานไฮเทคเซรามิกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ของ Rado โดยการเปิดตัวของ Rado Ceramica ในปี 1990 ทำให้โลกได้เห็นถึงตัวเรือนนาฬิกาแบบบูรณาการอย่างเต็มรูปแบบและสายนาฬิกาที่ทำจากคริสตัลแซฟไฟร์และไฮเทคเซรามิก Rado Sintra เปิดตัวในปี 1993 เป็นนาฬิกา Rado รุ่นแรกที่ทำจากเซอร์เมท ซึ่งเป็นเซรามิกที่ใช้ไทเทเนียมเป็นหลักและนำมาผสมรวมกับโลหะ ต่อมาในปี 1998 Ceramica เป็นนาฬิกา Rado รุ่นแรกที่ได้รับเลือกเพื่อจะนำมาใช้กับพลาสม่าไฮเทคเซรามิคที่ ราโด เป็นผู้บุกเบิกเป็นครั้งแรกซึ่งได้ผลลัพธ์เป็นสีที่น่าหลงใหลและมีการผสมผสานกันของวัสดุที่เปล่งประกายแสงโลหะโดยไม่ต้องใช้โลหะใดๆ

2000 – 2009

สหัสวรรษใหม่ของการออกแบบ Rado เปิดตัวสหัสวรรษใหม่ด้วยนวัตกรรม eSenza ซึ่งเป็นนาฬิกา Rado รุ่นแรกที่ออกแบบโดยไม่มีเม็ดมะยม Rado V10K รุ่นปฏิวัติได้รับการเปิดตัวในปี 2002; ซึ่งทำขึ้นจากเพชรเทคโนโลยีชั้นสูง โดยมีความแข็ง (10,000 วิกเกอร์) และมีความยืดหยุ่นได้แบบเพชรแท้ เพื่อเป็นการปิดทศวรรษของสไตล์การออกแบบ Rado จึงได้สรรเสริญการออกแบบของตนด้วยการเปิดตัวคอลเลกชั่นชิ้นเอก r5.5 ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่เรียบง่ายและเป็นผลิตผลของนักออกแบบชาวอังกฤษชื่อดัง Jasper Morrison

2010 – ปัจจุบัน

นวัตกรรมของเรายังคงดำเนินต่อไป ปี 2011 มีการถือกำเนิดผลงานชิ้นเอก โดยเป็นเซรามิกแบบบางพิเศษของ Rado นั่นคือ: True Thinline ที่มีความหนาอย่างเหลือเชื่อเพียง 5 mm ในปี 2012 Sporto-chic Rado HyperChrome ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีของตัวเรือนที่่ใช้ใน True Thinline ทำให้ไม่ต้องใช้สเตนเลสเป็น “แกนกลาง” และอยู่ในรูปแบบของตัวเรือนที่หล่อขึ้นเป็นชิ้นเดียว Rado ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสัมผัสแบบใหม่ด้วย Esenza Touch (2013) ซึ่งเป็น “ความพิศวงของการไม่มีเม็ดมะยม” ที่สามารถตั้งค่าได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียวและการสไลด์ และ HyperChrome Dual Timer (2014) นาฬิกาสำหรับการเดินทางอันชาญฉลาดที่มีฟังก์ชั่นสลับโซนเวลาแบบสัมผัส ในปี 2015 Rado ได้เปิดตัวไฮเทคเซรามิกสีน้ำตาลช็อกโกแลต ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมให้กับโทนสีของไฮเทคเซรามิกของ Rado

 

คอลเลคชั่น 2019


HyperChrome Skeleton Automatic Chronograph Limited Edition


HyperChrome 1314


HyperChrome Automatic Open Heart


HyperChrome Captain Cook Automatic


DiaMaster Thinline


DiaMaster Diamonds


Ceramica


Ceramica Automatic Diamonds


True Automatic Open Heart


True Automatic Diamonds


True Thinline Gem


True Thinline


True Thinline Les Couleurs™ Le Corbusier Pale sienna 32123


Centrix Automatic Open Heart


Centrix Automatic Diamonds Open Heart


Coupole Classic Open Heart Automatic


Coupole


Integral


Captain Cook Automatic


New Original Automatic


The Original Automatic Diamonds


Florence Automatic

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *