เมนู ปิด

OMEGA

1848

Louis Brandt ก่อตั้ง บริษัท La Generale Watch Co ใน La Chaux-de-Fonds ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

1894

Cesar และ Paul บุตรชายของ Louis Brandt พัฒนากระบวนการผลิตนาฬิกาใหม่ทั้งหมดซึ่งทำให้ La Generale สามารถสร้างนาฬิกาที่มีชิ้นส่วนที่สามารถเปลี่ยนแทนกันได้ นาฬิกาหรูเหล่านี้จะได้รับชื่อแบรนด์ของตัวเอง: โอเมก้า โอเมก้าเป็นชื่อของการเคลื่อนไหว Calibre 19 ซึ่งอำนาจนาฬิกา

1903

แบรนด์โอเมก้าประสบความสำเร็จอย่างมาก La Generale แยกตัวออกมาอย่างเป็นทางการและทำให้ บริษัท กลายเป็น บริษัท ของตนเอง ในปีเดียวกันทั้งซีซาร์และพอลเสียชีวิตทิ้งโอเมก้าไว้ในมือของแบรนด์พอล – เอมิล มันคือ Paul-Emile ที่จะเปลี่ยนแบรนด์ให้เป็นโรงไฟฟ้าแห่งโลกของ horology ที่เป็นที่รู้จักกันในยุคปัจจุบัน

โอเมก้าเริ่มมีส่วนร่วมในการทดลองที่หอคอย Neuchatel นิสัยมันจะดำเนินต่อไปทุก ๆ ปี การทดลองเหล่านี้รับรองการเคลื่อนไหวของนาฬิกาหรูเพื่อความแม่นยำในการวัดเวลา

1919

Omega ได้รับรางวัลที่ 1 จากการทดลองใช้หอดูดาวของ Neuchatel การเคลื่อนไหวของแบรนด์ 21 ได้รับรางวัลภายหลังจะกลายเป็น Caliber ในตำนานของ Omega 47.7

1922

Omega เข้าร่วมในการทดลองของ Kew Observatory และได้อันดับที่ 3

1925

Brandt ทำงานบนการควบรวมกิจการระหว่าง Omega และ Tissot Omega ขึ้นอันดับ 1 ที่ Kew

1930

Omega กลายเป็นหนึ่งใน บริษัท ผู้ก่อตั้งของ Societe Suisse โดยเฉพาะ l ‘อุตสาหกรรม Horlogere (SSIH) SSIH จะยังคงเป็นหนึ่งในองค์กร horological ที่เป็นที่ยอมรับและได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก จากนั้นจะรวมเข้ากับ Allgemeine Gesellschaft der schweizerischen Uhrenindustrie AG (ASUAG) เพื่อจัดตั้งกลุ่ม Swatch

1932

Omega เปิดตัวโครโนข้อมือขนาดเล็ก Omega 28.9 ในปีเดียวกันนั้นโอเมก้าได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้สนับสนุนกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก

1933

Caliber 47.7 สร้างสถิติใหม่ในการทดลองของ Kew Observatory โดยทำคะแนน 97.4 จาก 100 ที่เป็นไปได้

1936

Calibre รุ่นใหม่ 47.7 เอาชนะบรรพบุรุษของมันที่ Kew ได้คะแนน 97.8 คะแนนบันทึกจะถูกเก็บไว้จนถึงปี 1965 ระหว่างปี 1936 ถึง 1974 Omega calibres จะมีสถานที่ที่น่าประหลาดใจ 28 แห่งและบันทึกการทดลองที่ Kew, Geneva และ Neuchatel ในหลายปีที่ผ่านมาแบรนด์ดังกล่าวจะยังคงเปิดให้บริการสี่แห่งแรก

1947

Omega พัฒนาการเคลื่อนไหวนาฬิกาข้อมือ tourbillon ครั้งแรกของโลก – Omega 301 การเคลื่อนไหวนี้ให้การสังเกตเวลาที่แม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึกโดยนาฬิกาข้อมือในปี 1949: ในปี 1950 มันทำลายสถิติเวลาของตัวเองอีกครั้ง

1955

โจเซฟไรเซอร์ถือว่าความเป็นผู้นำของ SSIH ภายใต้การควบคุมของเขาแบรนด์ Omega จะสร้างโครโนกราฟที่ดีที่สุด

1957

Omega เปิดตัว Speedmaster นาฬิกาจะกลายเป็นนาฬิกาแรกและตัวเดียวที่เดินบนดวงจันทร์

1965

Omega Speedmaster ได้รับเลือกจากองค์การนาซ่าว่าเป็นโครโนกราฟอวกาศอย่างเป็นทางการ กระบวนการคัดเลือกซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 เห็น Speedmaster อยู่ภายใต้ 48 ชั่วโมงที่ 71 องศาเซนติเกรดตามด้วยการ จำกัด เวลา 30 นาทีที่ 93 องศาเซนติเกรด นอกจากนี้ยังได้รับมอบหมายให้ทำงานที่อุณหภูมิต่ำมากในที่มีความชื้นสูงที่ความดันต่ำและสูงและในขณะที่กำลังถูกแรงเร่ง 7.25G

Ed White ทำให้ Space Walk (ครั้งแรกโดยชาวอเมริกัน) สวม Omega Speedmaster

1969

Buzz Aldrin สวม Omega Speedmaster บนพื้นผิวดวงจันทร์ Speedmaster ของ Neil Armstrong ใช้เพื่อกำหนดเวลาการปฏิบัติงานที่สำคัญภายในโมดูลการขึ้นฝั่งดวงจันทร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Omega Speedmaster Professional Chronograph จะเป็นที่รู้จักในนาม ‘Moonwatch’ หน้าปัดเรียกว่า ‘พายดีบุก’ หน้าปัด tachymetric เงางามและแซฟไฟร์โดมมีอยู่ในทุกภารกิจของ NASA นาฬิกาจะใช้เวลาในยานพาหนะจอดรับส่งและในที่สุดก็เป็นสถานีอวกาศนานาชาติ

1970

Rolex และ Omega vie เพื่ออำนาจสูงสุดในตลาดนาฬิกาหรู ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Omega Marine Chronometer ยังได้รับการรับรองว่าเป็นนาฬิกาข้อมือนาฬิกาจับเวลาเที่ยงตรงเครื่องแรกที่สามารถทำงานใต้ทะเลได้

1974

Omega Marine Chronometer ซึ่งขับเคลื่อนโดย quartz Calibre 1511 ถูกนำออกสู่ตลาด มันเป็นหนึ่งในนาฬิกาหรูที่แม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีมาทำให้สูญเสียเพียง 12 วินาทีต่อปี Marine Chronometer ซึ่งจะยังคงวางจำหน่ายจนถึงปี 1978 (ต่อมามีขนาดเล็กกว่า แต่ยังคงความถูกต้อง Calibre 1516) Jacques Cousteau เป็นหนึ่งในใบหน้าที่โด่งดังที่จะสวมข้อมือของเขา

1995

นาฬิกาหรูของโอเมก้ากลายเป็นนาฬิกาของตัวเลือกสำหรับเจมส์บอนด์ สายลับสวมใส่นางแบบหลายโอเมก้าใน Goldeneye, Tomorrow Never Dies, โลกไม่พอและตายอีกวัน พันธบัตรของ Daniel Craig จะใส่ Omegas ในภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขาด้วย

1997

Supermodel Cindy Crawford หนึ่งในใบหน้าที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกกลายเป็นทูตตราสินค้าอย่างเป็นทางการแห่งแรกของ Omega

1999

Omega premiers the coaxial Caliber 2500 การเคลื่อนไหวนี้กลายเป็นหัวใจของนาฬิกาข้อมือที่มีวางจำหน่ายครั้งแรกของโลกที่รวมเอา coaxial escment (การหลบหนีแบบโคแอกเซียลเป็นประเภทการหลบหนีที่ทันสมัยที่สุดและแม่นยำที่สุด)

2004

นักว่ายน้ำ Michael Phelps ได้รับการขนานนามว่าเป็นทูตของแบรนด์ Omega ตามเวลาสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเอเธนส์ในปี 2004 Phelps จะกลายเป็นนักกีฬาโอลิมปิกที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

2006

Omega ได้รับเลือกให้เป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการสำหรับโอลิมปิกฤดูหนาว

การแลกเปลี่ยนที่น่าจดจำต่อไปนี้เกิดขึ้นระหว่าง James Bond (Daniel Craig) และ Vesper Lynd (Eva Green) ใน Casino Royale ภาพยนตร์รีบูตพันธบัตรที่จะเริ่มต้นการรันยอดนิยมของแฟรนไชส์:

เป็นหนึ่งในช่วงเวลาทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมของศตวรรษที่ 21 วางตำแหน่ง Omega ให้เหนือกว่าคู่แข่งในระยะยาวทันที ท้ายที่สุดถ้าบอร์นเลือกโอเมก้าใครจะไม่อยากตามหลังชุดสูท?

2008

เอกอัครราชทูต Michael Phelps ได้รับเหรียญทอง 8 เหรียญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง

2011

Omega กลายเป็นผู้รักษาเวลา PGA Tour อย่างเป็นทางการ (สหรัฐอเมริกา) แบรนด์จะเพิ่มชื่อเสียงในโลกกอล์ฟด้วยชุดสปอนเซอร์สนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับสูง ได้แก่ Rory McIlroy, Sergio Garcia, Greg Norman, Stacy Lewis และ Shanshan Feng

2012

โอเมก้าเพิ่มความมุ่งมั่นในการเล่นกอล์ฟยกระดับสถานะความสัมพันธ์กับพีจีเอของสหรัฐอเมริกาจาก ‘พันธมิตรอย่างเป็นทางการ’ เป็น ‘ผู้อุปถัมภ์อย่างเป็นทางการ’

2013

Omega ประกาศการเคลื่อนไหวต่อต้านแม่เหล็กแบบใหม่ซึ่งมีความต้านทาน 1.5 เทสลา การเคลื่อนไหวนี้เป็นความสามารถที่มีสนามแม่เหล็กมากที่สุดในโลก

แบรนด์ดังกล่าวเปิดตัว Speedmaster ‘Dark Side of the Moon’ ซึ่งเป็นรุ่นสีดำทั้งหมดของเซรามิกของ Speedmaster chrono แกนตามแนวแกน ตัวเรือน, หน้าปัด, หน้าปัด, หรือแม้แต่หัวเข็มขัดอยู่ในเซรามิกแท้สีดำ Dark Side of the Moon เกือบจะเป็นที่นิยมของโอเมก้าเช่นเดียวกับ Pink Floyd Omega จะยังคงขายและจำหน่ายโมเดลเซรามิคนี้ต่อไป ที่จริงแล้วความต้องการขนาดใหญ่สำหรับ Dark Side of the Moon นั้นคำสั่งซื้อล่าช้า 12 เดือน

2014

Omega ยังคงเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ดวงจันทร์ด้วย ‘Grey Side of the Moon’ ซึ่งเป็นรุ่นโครโนกราฟ Speedmaster ที่มีสีเทาเกือบทั้งหมด คราวนี้หน้าปัดไม่ได้เป็นเซรามิค แต่ชุบด้วยทองคำขาว ส่วนที่เหลือของกล่องเป็นโอเมก้าเซรามิกสีเทาเรียกว่า ‘Lunar Dust’ (ชื่อดั้งเดิมของนาฬิกา) นับเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตที่ฮิตมากและปูทางสำหรับการรับชมครั้งที่สามในซีรีส์ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2558

2015

Omega เปิดตัว Omega Seamaster 300 Specter Limited Edition และ Speedmaster พิเศษ ‘Silver Snoopy’ นาฬิกาหลังฉลองครบรอบ 45 ปีของการมีส่วนร่วมของโอเมก้าในการกลับมาอย่างปลอดภัยของนักบินอวกาศอพอลโล 13 The Spectre Limited edition เป็นครั้งแรกที่ ‘นาฬิกาบอร์น’ จริง ๆ – หนึ่งในภาพยนตร์ที่บอนด์สวมใส่โดยตัวเอง – ได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ

ในปีเดียวกันนั้นโอเมก้าเปิดตัว Globemaster ซึ่งเป็นนาฬิกาหรูที่ได้รับการรับรองจาก Master Chronometer เครื่องแรกของโลก การรับรอง Master Chronometer นั้นมอบโดย METAS สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติสวิส การเคลื่อนไหวของ Master Co-Axial 8900/8901 ซึ่งเป็นหัวใจของ Globemaster นั้นต้องผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดถึงแปดครั้งซึ่งสำรวจความสามารถในการรักษาความแม่นยำในการปรากฏตัวของสภาพการสวมใส่ในชีวิตจริงเช่นสนามแม่เหล็กและน้ำ

‘White Side of the Moon’ ถูกนำออกสู่ตลาดด้วยและคุณก็เดาได้ว่ามันคือ Speedmaster Co-Axial รุ่นสีขาวและสีขาวทั้งหมด คราวนี้ตัวเรือนอยู่ในเซอร์โคเนียมออกไซด์ (เซรามิกสีขาวที่ทำจากเซอร์โคเนียมผลึก) หน้าปัดและตัวเรือนเป็นเซรามิกสีขาวและนาฬิกามาพร้อมกับสายหนังสีขาว

2016

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 Omega Seamaster 300 ของเจมส์บอนด์ – ‘Prototype One’ – วางจำหน่ายในการประมูลที่ Christie’s ในลอนดอน นาฬิกาซึ่งมีกรอบเซรามิกขัดเงาที่มีระดับ LiquidMetal สามารถทนต่อสนามแม่เหล็กมากกว่า 15,000 เกาส์ได้ มันขายในการประมูลสดราคา£ 92,500

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการทำงานของเอกอัครราชทูตโอเมก้า Michael Phelps (Olympian ที่ได้รับการตกแต่งมากที่สุดตลอดกาล) โอเมก้าได้เปิดตัว Planet Ocean Co-Axial Master Chronograph อ้างอิง ref 215.30.46.51.01.001 วางจำหน่ายในปลายเดือนกรกฎาคมเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่เกม Rio 2016 จะเริ่มขึ้น Omega เป็นผู้รักษาเวลาอย่างเป็นทางการอีกครั้งของเกม

การอุปถัมภ์ PGA ของสหรัฐอเมริกาของ Omega ถูกเน้นอีกครั้งเมื่อกอล์ฟกลับมาสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 100 ปี

 

คอลเลคชั่น OMEGA

CONSTELLATION

SEAMASTER

SPEEDMASTER

DE VILLE

SPECIALITIES

VINTAGE WATCHES

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *