เมนู ปิด

IWC

1868

Florentine Ariosto Jones บริษัท ผลิตนาฬิกาสัญชาติอเมริกันเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อก่อตั้ง บริษัท ใหม่ ความคิดของเขา: ผสมผสานความเป็นอเมริกันเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์แห่งสวิส แบรนด์ใหม่ของเขาเรียกว่า International Watch Company ย่อมาจาก IWC เมืองชาฟฟ์เฮาเซินของสวิสตะวันออกเฉียงเหนือได้รับเลือกให้เป็นที่ตั้งของโรงงาน IWC

โรงงานของ IWC ก่อตั้งขึ้นที่เมืองชาฟฟ์เฮาเซ่นด้วยเหตุผลเชิงปฏิบัติ: พื้นที่ที่พูดภาษาฝรั่งเศสของสวิตเซอร์แลนด์นั้นทนต่อความคิดของโจนส์ในเรื่อง บริษัท โฮโลยีระดับนานาชาติโดยกลัวว่าผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมกระท่อมของพวกเขาจะถูกคุกคามโดยกระบวนการอุตสาหกรรมอเมริกัน IWC จึงกลายเป็นผู้ผลิตนาฬิกาหรูสัญชาติสวิสรายเดียวในการสร้างนาฬิกาในสวิตเซอร์แลนด์ที่ใช้ภาษาเยอรมัน

1869

IWC เช่าอาคารโรงงานของตนเองในชาฟฟ์เฮาเซินและต้องเช่าพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อรองรับพนักงานที่กำลังเติบโต

1875

IWC ย้ายเข้ามาในโรงงานของตนเองซื้อจาก บริษัท ผลิตไฟฟ้าพลังน้ำและตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำไรน์ โรงงานมีพื้นที่สำหรับคนงาน 300 คน

1880

IWC เข้ามาเป็นเจ้าของ Johannes Rauschenbach-Vogel ครอบครัวของเขาจะบริหารงาน IWC เป็นเวลาสี่ชั่วอายุคนและในที่สุดจะรวมอยู่ในคณะกรรมการบริหารโดยการแต่งงานดร. คาร์ลจุง

1885

IWC เริ่มประเพณีของการเก็บบันทึกที่จะดำเนินต่อไปจนถึงปัจจุบัน นาฬิกาหรูทุกเรือนที่ออกจากโรงงานจะถูกบันทึกอย่างพิถีพิถันในบันทึกการขายของ IWC รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวกรณีและวัสดุ IWC จะมาเก็บชิ้นส่วนอะไหล่จากทุก ๆ ทศวรรษของการมีอยู่ของมันและจะเรียกร้องให้สามารถรักษาและซ่อมแซมนาฬิกาหรูทุกเรือนที่เคยทำมาจนถึงปี 1868

1888

กระแสไฟฟ้ามาถึงโรงงาน IWC กระบวนการผลิตของมันเต็มไปด้วยไฟฟ้าในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ ในช่วง 70 ปีข้างหน้า IWC จะยังคงสร้างการเคลื่อนไหวและนาฬิกาที่นี่ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านความน่าเชื่อถือและความซับซ้อน

1930

IWC ได้รับการติดต่อจากนักธุรกิจชาวโปรตุเกสสองคนที่ต้องการให้แบรนด์สร้างนาฬิกาข้อมืออย่างแม่นยำเหมือนเครื่องเที่ยงตรงทางทะเล ชาวโปรตุเกสในตำนานเกิดขึ้น ด้วยหน้าปัดขนาดใหญ่และใบหน้าที่สะอาดตาชาวโปรตุเกสไม่ประสบความสำเร็จ – แต่มันจะกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาหรูที่โด่งดังที่สุดในโลกเกือบ 50 ปีต่อมา

1936

IWC สร้างนาฬิกาเรือนแรกของนักบิน ครอบครัวไพล็อตจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของ IWC โดยบิ๊กไพล็อตมีความภาคภูมิใจในการสะสม

1944

ระเบิดกระทบโรงงาน IWC ในเมืองชาฟฟ์เฮาเซิน หลังจากนั้นไม่นานม่านเหล็กก็ตกลงมาและเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ทางธุรกิจของ IWC อย่างมาก

ในช่วงเวลานี้ IWC สร้าง Caliber 89 ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่พบในนาฬิกา IWC ทุกชิ้นที่สร้างขึ้นระหว่างกลางปี ​​1940 ถึง 1990 การเคลื่อนไหว 89 กลายเป็นตำนานสำหรับความแม่นยำและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

1948

Big Pilot Mark II ถูกสร้างขึ้นสำหรับกองทัพอากาศ Mark II จะยังคงเป็นนาฬิกามาตรฐาน RAF มานานกว่า 30 ปี

1967

IWC เปิดตัว Yacht Club Automatic ที่งาน Basel Yacht Club จะกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาหรูที่ขายดีที่สุดของ IWC ในปี 1967 IWC ได้เผยแพร่ Aquatimer ซึ่งเป็นนาฬิกาดำน้ำทนต่อแรงกดที่จะกลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาเครื่องมือมาตรฐานสำหรับงานใต้ทะเล

1969

IWC เป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองของอุตสาหกรรมนาฬิกาหรูต่อการปฏิวัติควอตซ์ การปฏิวัติทั้งหมด แต่ฆ่า horology ดั้งเดิม อย่างไรก็ตามแตกต่างจากบาง watchmakers ดั้งเดิม IWC ลงทุนในโลกของการผลิตนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ร่วมก่อตั้ง Center Electronique Horloge (CEH) ในเมืองสวิสของ Neuchatel

สัญลักษณ์ของการมีส่วนร่วมของ IWC ในการปฏิวัตินั้นเป็นนาฬิกา Da Da Vinci ตัวแรกซึ่งรวมเอาการเคลื่อนไหวผลึก 21 เบต้า

1974

ราคาทองคำที่พุ่งสูงขึ้นและนาฬิการาคาถูกทำให้ความพยายามทางอิเล็กทรอนิกส์ของ IWC ไม่มั่นคง แบรนด์ดังกล่าวถูกบังคับให้คิดใหม่แนวทางและเริ่มสร้างเทคโนโลยีนาฬิกาหรูใหม่แทน ในช่วงกลางทศวรรษ 1970 IWC ร่วมมือกับนักออกแบบเฟอร์ดินานด์ปอร์เช่

1976

IWC นำเสนอ Ingenieur นาฬิกากีฬาหรูหราที่ออกแบบโดย Gerald Genta

1978

IWC พัฒนาสร้อยข้อมือนาฬิกาไทเทเนียมหรูหราแห่งแรกของโลก

1982

The Ocean 2000 premiers – นาฬิกาดำน้ำไทเทเนียมแห่งแรกของโลก

1985

IWC เปิดตัว Da Vinci ใหม่ – รุ่นกลไกพร้อมฟังก์ชั่นโครโนกราฟหน้าจอสี่หลักปีและปฏิทินเชิงกลที่ตั้งโปรแกรมไว้

1990

IWC เปิดตัวนาฬิกาข้อมือ Grande Complication ซึ่งรวมถึง repeater ตัวนาทีเฟสดวงจันทร์และปฏิทินถาวร

1991

IWC กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Compagnie Financiere Richemont SA (LMH Group)

1993

วันเกิดปีที่ 125 ของ IWC มีการเฉลิมฉลองด้วยการกลับมาของคลาสสิกที่เข้าใจผิด: ชาวโปรตุเกส คราวนี้ประชาชนพร้อมสำหรับรูปทรงและขนาดของนาฬิกาและชาวโปรตุเกสกลายเป็นตำนานของนักออกแบบแฟชั่นชั้นสูง

ในปีเดียวกัน IWC เปิดตัวนาฬิกาที่น่าอัศจรรย์ ณ จุดนี้นาฬิกาข้อมือกลไกที่ซับซ้อนที่สุดที่เคยทำ War The Warhorse of Schaffhausen ’สร้างขึ้นในจำนวน จำกัด จำนวน 125 ชิ้นและรวมถึงเสี้ยววินาที, tourbillon และทวนนาที

2000

ความสามารถ 5,000 IWC ของ IWC นั้นถูกสร้างขึ้นสำหรับรุ่นที่มีขนาดใหญ่ Richemont เข้ายึดแบรนด์

2002

บิ๊กไพล็อตฟื้นขึ้นมาอีกครั้งโดยมีการเคลื่อนไหว 7 วันสำรองพลังงานและไขลานอัตโนมัติ

2013

IWC ร่วมมือกับทีม Mercedes AMG Petronas F1 Lewis Hamilton และ Nico Rosberg ได้รับเชิญให้ออกแบบนาฬิกาหรู IWC ของตัวเอง

2014

นาฬิกาของ Nico Rosberg และ Lewis Hamilton นำเสนอต่อโลก ทั้งสองขึ้นอยู่กับ Ingenieur Chronograph บรรทัด Aquatimer ใหม่ถูกปล่อยออกมา

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *