เมนู ปิด

GERALD-GENTA

1931

Gerald Genta เกิดที่เจนีวาประเทศสวิสเซอร์แลนด์เมืองหลวงแห่งการผลิตนาฬิกาที่หรูหราของโลก เขาจะเติบโตขึ้นเพื่อเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในวิชา horology สมัยใหม่

1959

Gerald Genta ออกแบบ Constellation สำหรับ Omega ตลอดชีวิตของเขาเขาจะยังคงสร้างการออกแบบนาฬิกาหรูระดับตำนานสำหรับแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

1968

Genta ออกแบบ Golden Ellipse สำหรับ Patek Philippe

1969

Gerald Genta ก่อตั้งแบรนด์ของตนเองขึ้นมา

1970

Genta ออกแบบ Royal Oak สำหรับ Audemars Piguet ค่าคอมมิชชันมาในวันก่อนงาน Basel: Gerald ถูกขอให้สร้างแนวคิดใหม่ที่สมบูรณ์เพื่อเปิดตัว Audemars Piguet ต้องการสร้างนาฬิกาสปอร์ตเหล็กและ Royal Oak เป็นคำตอบของ Genta มันจะกลายเป็นรูปแบบลายเซ็นสำหรับ Audemars Piguet และเป็นหนึ่งในนาฬิกาสุดหรูที่ประสบความสำเร็จและเป็นเจ้าข้าวเจ้าของตลอดกาล มันเป็นนาฬิกาข้อมือตัวแรกที่แสดงองค์ประกอบทางเทคนิคของการผลิต – ในกรณีนี้สกรูรอบฝา – การตั้งค่าแนวโน้มที่จะตามมาด้วยนาฬิกากีฬามานานหลายทศวรรษ

1976

Gerald Genta ออกแบบ Ingenieur สำหรับ IWC: นาฬิกาสปอร์ตคุณภาพสูงอีกตัวที่มีสกรูเปิดเผย ในปีนี้ Genta ยังออกแบบ Nautilus อันเป็นตำนานของ Patek Philippe การออกแบบ Nautilus สร้างขึ้นจากผ้าเช็ดปากขณะรับประทานอาหารกลางวันที่งาน Basel

1980

เจอรัลด์ลงนามข้อตกลงพิเศษกับ บริษัท Walt Disney ซึ่งอนุญาตให้แบรนด์ของเขาสร้างนาฬิกาหรูที่มีตัวละครดิสนีย์ที่มีชื่อเสียง การออกแบบเริ่มแรกเพื่อตอบสนองต่อคำขอจากลูกค้าส่วนตัวนาฬิกา Gerald Genta ของดิสนีย์จะกลายเป็นหนึ่งในสายที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา

ตัวละครรวมถึงมิกกี้เมาส์มินนี่เม้าส์ขำสครูจ McDuck และเป็ดโดนัลด์ บรรทัดดังกล่าวมีชื่อว่า ‘แฟนตาซี’ และมีภาวะแทรกซ้อนที่น่ากลัวเช่นนาฬิกาทัวร์, นาทีย้อนหลังและเวลากระโดด

ในปี 1980 Genta สร้างขบวนการทวนนาทีที่ไขลานตนเองซึ่งเป็นเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่ากลัวที่มียอดขายมากกว่า 1,000 คัน

ในช่วงปี 1980 Gerald Genta ได้ออกแบบนาฬิกา Bvlgari-Bvlgari อันเป็นสัญลักษณ์ของ Bulgari ด้วย เช่นเดียวกับนาฬิกา Genta จำนวนมากการออกแบบเริ่มแรกพบกับความไม่พอใจจากแบรนด์ แต่กลับกลายเป็นหนึ่งในผู้ขายดีที่สุดตลอดกาล

1994

เจอรัลด์ออกแบบนาฬิกาข้อมือที่ซับซ้อนที่สุดในโลก ณ เวลานี้คือ Grande Sonnerie Retro The Retro ขายได้ $ 2 ล้าน

1997

Gerald Genta ออกแบบนาฬิกา Pasha de Cartier ของ Cartier

1998

นาฬิกาแบรนด์หรูของ Gerald Genta ขายให้ Bulgari และต่อมากลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม บริษัท Louis Vuitton-Moet-Hennessy

1999

เจอรัลด์ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกาหรูใหม่ Gerald Charles แบรนด์นี้เป็นผู้รับผิดชอบในช่วงใหม่ของนาฬิกาหรูสวยงามขี้เล่น: ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือวิวัฒนาการ เจอรัลด์ชาร์ลส์ขายไม่กี่ปีต่อมาและผู้ก่อตั้งก็กลับไปที่ความรัก – จิตรกรรม

2011

Gerald Genta เสียชีวิตเมื่ออายุ 80 ปีมรดกของเขาอาศัยอยู่ในตระกูลนาฬิกาหรูหราของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและทรงพลังที่สุดในโลกแห่งแฟชั่นชั้นสูง ชิ้นส่วนของ Genta จะปรากฏในแคตตาล็อกของ Vacheron Constantin, Audemars Piguet, Breguet, Hamilton และ IWC จนถึงทุกวันนี้

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *