เมนู ปิด

BREGUET

1775

Abraham-Louis Breguet ปู่ของนักออกแบบนาฬิกาแฟชั่นชั้นสูงได้จัดเวิร์คช็อปของเขาที่ Quai de l ‘Horloge ในกรุงปารีส

1780

Breguet ประดิษฐ์นาฬิกาไขลานตัวแรกของโลกคือ ‘Perpetuelle’ Perpetuelle นั้นใช้แผลที่มีน้ำหนักสั่นซึ่งตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่โดยผลักถังที่จับคู่ไว้เพื่อกดสปริงเพาเวอร์

1782

Breguet ได้รับคำสั่งซื้อนาฬิกาพิเศษมาก ๆ ส่งโดยเจ้าหน้าที่ที่ไม่มีชื่อของ Guard’s Queen คำสั่งมาจากตัวเองของ Marie-Antoinette และเพื่อเฝ้าดูภาวะแทรกซ้อนที่ไม่มีใครเทียบ มันคือการรวมเทคโนโลยี horological ที่รู้จักกันทั้งหมดไม่มีเงินวัตถุ นาฬิกาได้รับการออกแบบโดย Breguet แต่ยังไม่สมบูรณ์ในช่วงเวลาที่ความตายของ Marie-Antoinette ในปี 1793 มันจะไม่เห็นการตกแต่งจนกระทั่งปี 1827 สี่ปีหลังจากการตายของอับราฮัม – หลุยส์

บุตรชายของ Breguet เสร็จสิ้นการสั่งซื้อซึ่งรวมถึงปฏิทินถาวรทวนนาที, กระดิ่ง, รางม้า, พลังงานสำรอง, โครโนกราฟและเครื่องวัดอุณหภูมิ

1783

Breguet ออกแบบปลายเปิดที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเขา เขายังออกแบบตัวอักษรตัวเลขอาหรับของเขาเอง ทั้งสองจะใช้กับนาฬิกา Breguet จำนวนมากจนถึงปัจจุบัน

1790

เพียงสามปีก่อนการตายของ Marie Antoinette, Breguet ประดิษฐ์ pare-chute: อุปกรณ์ที่มีไว้เพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวของนาฬิกาจากการกระแทก

1795

สปริงสมดุล Breguet ถูกประดิษฐ์ขึ้น ปฏิทินวันที่ถาวรยังถูกคิดค้นโดย Breguet

1798

Breguet คิดค้นการหลบหนีอย่างไม่หยุดยั้งและโครโนมิเตอร์ดนตรี ในช่วงปีนี้นโปเลียนโบนาปาร์ตและครอบครัวของเขากลายเป็นนักสะสมนาฬิกา Breguet พวกเขาจะยังคงอยู่ต่อไปอีกหลายชั่วอายุคน

1801

Abraham-Louis Breguet ประดิษฐ์และจดสิทธิบัตร tourbillon

1804

Selim III ของจักรวรรดิออตโตมันคอมมิชชั่นสองนาฬิกาซ้ำจาก Breguet

1809

Alexander I แห่งรัสเซียได้เป็นลูกค้าของ Breguet

1812

ราชินีแห่งเนเปิลส์ Caroline Murat ได้รับนาฬิกาข้อมือแห่งแรกของโลกจาก Breguet ระหว่างปี ค.ศ. 1812 Breguet ยังสร้างหน้าปัดนาฬิกาตัวแรกที่มีวงแหวนวางชั่วโมงนอกศูนย์

1820

สิ่งประดิษฐ์สำคัญชิ้นสุดท้ายของ Breguet คือการสังเกตการณ์ การเคลื่อนไหวนี้ด้วยสองมือสองจะกลายเป็นบรรพบุรุษของโครโนกราฟ

1823

Abraham-Louis Breguet เสียชีวิตเมื่ออายุ 76

1833-1865

นาฬิกา Breguet ยังคงสร้างชื่อเสียงให้กับจิตสำนึกของผู้อุปถัมภ์ที่ทันสมัยที่สุดในโลก พวกเขาถูกกล่าวถึงในวรรณกรรมคลาสสิกโดย Alexander Pushkin, Honore de Balzac, Alexandre Dumas, William Makepeace Thackeray, Henri Murger และ Victor Hugo Rossini นักแต่งเพลงสวม Breguet ในปี 1838 สมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียซื้อหนึ่งครั้ง

1890

The Duke of Marlborough สั่งซื้อ Breguet no. 365. โครโนกราฟพิเศษนี้รวมถึง repeater หนึ่งนาทีและวินาที flyback จะกลายเป็นนาฬิกาของ Winston Churchill นาฬิกาจับเวลาซึ่ง Operation Overlord ถูกติดตามจาก War Rooms

1939

การประดิษฐ์ครั้งสำคัญครั้งแรกของ Breguet ในรอบศตวรรษซึ่งเป็นผู้จับเวลาของดาวฤกษ์นั้นได้รับการจดสิทธิบัตร

1969

ในขณะที่มนุษย์กำลังลงจอดบนดวงจันทร์นาฬิกา Breguet ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในวรรณกรรมคลาสสิก John Fowles เขียนในผลงานชิ้นเอกปี 1969 ของเขาหญิงชาวฝรั่งเศสร้อยโท“ เขาหยิบนาฬิกา Breguet …เครื่องมือจากม้านั่งของช่างทำนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

1976

การผลิตของ Breguet ถูกย้ายไปที่ Vallee de Joux ของสวิตเซอร์แลนด์

1991

สิทธิบัตร Breguet เป็นสมการที่ไม่สิ้นสุดของเวลาที่ซับซ้อนในวันที่ 17 เมษายน

1997

แบรนด์ดังกล่าวได้รับสิทธิบัตรสำหรับการเคลื่อนไหวของปฏิทินแบบ ‘เส้นตรง’ ตลอดทั้งปีซึ่งจะกระโดดทันที

1998

Breguet เปิดตัวโครโนกราฟไขลานที่เล็กที่สุดในโลก

1999

The Swatch Group เดิมชื่อ Societe Suisse หลั่งไหลเข้ามาในอุตสาหกรรม Horlogere (SSIH) ซื้อ Breguet ในปีเดียวกันนาฬิกา Breguet จะถูกทำให้เป็นอมตะอีกครั้งในหน้าของนิยายที่ได้รับการยกย่องในครั้งนี้โดย Patrick O’Brian

2001

การประดิษฐ์ลายเซ็นของ Breguet คือ tourbillon ฉลองวันเกิดครบรอบ 200 ปี

2002

นาฬิกาหรู ‘Reine de Naples’ ของ Breguet ได้รวมเอาภาวะแทรกซ้อนที่ได้รับสิทธิบัตรใหม่ – กลไกระยะดวงจันทร์

2003

Breguet เปิดตัว ‘Le Reveil du Tsar’ ซึ่งเป็นนาฬิกาปลุกเชิงกลที่มีภาวะแทรกซ้อนที่ได้รับการจดสิทธิบัตรใหม่สองรายการ ได้แก่ ล็อคล้อคอลัมน์และสัญญาณเตือนเวลาท้องถิ่น

2004

Breguet เปิดตัว tourbillon ที่คดเคี้ยวและสมดุลไทเทเนียม

2006

Breguet เปิดตัวนาฬิกาข้อมือพร้อมสองหน่วยควบคุม tourbillon แบรนด์ดังกล่าวก็เริ่มใช้ซิลิคอนสำหรับชิ้นส่วนที่สำคัญรวมถึงล้อหนีและคันโยก ซิลิคอนไม่ต้องการน้ำมันหล่อลื่นมีน้ำหนักเบาและเหนียวมากและไม่สามารถรับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก

2008

จากการวิจัยนานหลายปีผู้ทำนาฬิกาของ Breguet จะทำซ้ำ Breguet หมายเลข 160 ‘Marie Antoinette’ โดยใช้ภาพและหลักฐานที่เป็นหลักฐานเท่านั้น

2011

ผู้ว่าการตีแม่เหล็กถูกประดิษฐ์ขึ้นในการผลิตของ Breguet อุปกรณ์นี้ให้เสียงที่ชัดเจนขึ้นในทวนซ้ำนาทีรวมถึงความแม่นยำที่มากขึ้น 2011 ยังเห็นการเปิดตัวของ Breguet Classique Hora Mundi หมายเลข 5717 – นาฬิกาสุดหรูที่มีโซนเวลาแบบคู่ที่สลับเปลี่ยนได้ครั้งแรกของโลก

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *